Banner giới thiệu

Tin tức

Dự án điện gió Đông Hải 1: Công trình của khát vọng và niềm tin!

21/09/2021 | 657

Thi công công trình ngoài khơi Dự án điện gió Đông Hải 1.

 

Thực hiện Chiến lược quốc gia về phát triển năng lượng sạch và góp phần cùng với tỉnh Bạc Liêu hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Bạc Liêu trở thành trung tâm năng lượng sạch của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và quốc gia. Được sự quan tâm của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bạc Liêu, Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Bắc Phương quyết định đầu tư Dự án điện gió Đông Hải 1 tại huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Lắp dựng bu-lông neo tua-bin Dự án điện gió Đông Hải 1.

Dự án điện gió Đông Hải 1 được chia làm 2 giai đoạn và có tổng công suất là 100MW, tổng vốn đầu tư hơn 5.500 tỷ đồng. Trong đó, giai đoạn 1: Công suất lắp đặt là 50MW, gồm 13 tua-bin gió do Công ty CP Năng lượng Bắc Phương làm chủ đầu tư và giai đoạn 2: Công suất lắp đặt là 50MW, cũng gồm 13 tua-bin gió do Công ty CP Điện gió Bắc Phương. Tổng thầu thi công cả 2 giai đoạn là Công ty Cổ phần Bắc Phương.

Lắp dựng tua-bin Dự án điện gió Đông Hải 1.

So với những địa phương khác, việc thi công các hạng mục công trình điện gió tuy gặp nhiều khó khăn, do điều kiện địa hình, sóng to gió lớn, các thiết bị siêu trường, siêu trọng và ảnh hưởng trực tiếp từ đại dịch COVID-19, nhưng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo mọi điều kiện, động viên của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã kịp thời cổ vũ tinh thần thi đua lao động sáng tạo trong toàn dự án và tạo nên sức mạnh tổng hợp để cả tập thể cán bộ, nhân viên, công nhân và các chuyên gia quyết tâm vượt qua khó khăn và đã hoàn thành dự án vào ngày 30/8/2021. Dự án này hoàn thành và Nhà máy điện gió Đông Hải I sẽ cung cấp điện năng cho hệ thống điện quốc gia với sản lượng bình quân hàng năm khoảng 340 triệu kWh, đặc biệt là đóng góp vào ngân sách địa phương khoảng 60 tỷ đồng và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

Lắp cánh quạt và kiểm tra kỹ thuật Dự án điện gió Đông Hải 1.

Dự án điện gió Đông Hải 1 đã hoàn thành và vượt tiến độ.

Điều đáng ghi nhận, sự hoàn thành của Dự án điện gió Đông Hải 1 đã phản ánh sinh động quyết tâm, khát vọng của Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Bắc Phương cùng tập thể các nhà quản lý, chuyên gia, lao động trên các công trường đã năng sộng, sáng tạo và thổi bùng lên niềm tin để cùng nhau vượt qua khó khăn, thực hiện dự án vượt tiến độ. Rồi đây, những cánh quạt to đùng sẽ quay tít giữa trời xanh, góp phần cho vùng đất phương Nam thi nhau làm giàu từ gió và biển. Và vùng bãi bồi ven biển Bạc Liêu vốn quanh năm đối mặt với nghèo khó sẽ trở thành những “bãi vàng” giúp người dân, doanh nghiệp thi đua làm giàu khi nhiều dự án phát triển du lịch được mọc lên từ các công trình điện gió và góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi chiến lược quốc gia về phát triển kinh tế biển.

Theo baobaclieu.vn

 


Các bài viết khác

Đưa vào khai thác Nhà máy điện gió Đông Hải 1 (7/10)

Bạc Liêu: Tự hào Dự án điện gió Đông Hải 1 (21/9)

Ký hợp đồng tổng thầu dự án Nhà máy điện mặt trời Bầu Zôn (2/7)

Ninh Thuận: Chọn đột phá bằng năng lượng tái tạo (9/3)

Đoàn Công tác Ngân hàng Thế giới kiểm tra thực tế một số dự án trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận (22/1)

EVN khuyến khích người dân bán điện mặt trời (17/1)

Nhà máy điện mặt trời BP Solar 1 Phước Hữu phấn đấu hoàn thành cuối tháng 12 năm 2018 (3/1)

Lễ phát động phong trào thi đua sản xuất (7/11)

Bổ sung nhà máy điện năng lượng mặt trời BP Solar 1 vào quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 2011-2015 có xét đến 2020. (30/10)